Sound Track

Brave

Công chúa Tóc Xù

Kelly Macdonald
Kelly Macdonald sinh năm 1976, cô là nữ diễn viên người Scotland. Kelly được biết đến trong các phim độc lập khá nổi tiếng như Nanny McPhee, Gosford Park, Intermission, No Country for Old Men,... Ngoài ra cô cũng đóng các bộ phim truyền hình ăn khách như Boardwalk Empire, The Girl in the CaféState of Play. Kelly đã kết hôn với ngôi sao nhạc rock Dougie Payne và là bà mẹ hạnh phúc của hai đứa con.
 
Mời bạn xem thêm phim Harry Potter and the Deathly Hallows – Part 2.

Ðạo diễn: Mark AndrewsBrenda Chapman
Sản xuất: Katherine Sarafian
Kịch bản: Brenda Chapman
Diễn viên:

Kelly Macdonald ... Merida (lồng tiếng)
Billy Connolly ... Fergus (lồng tiếng)
Emma Thompson ... Elinor (lồng tiếng)
Julie Walters ... The Witch (lồng tiếng)
Robbie Coltrane ... Lord Dingwall (lồng tiếng)
Kevin McKidd ... Lord MacGuffin / Young MacGuffin (lồng tiếng)
 
Âm nhạc: Patrick Doyle
Dựng phim: Nicholas C. Smith
Quốc gia: Mỹ
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
Thời lượng: 93 phút
Năm sản xuất: 2012
 
Nội dung: 
 
Được đánh giá là siêu phẩm hoạt hình thứ 13 của hãng Pixar, BRAVE là câu chuyện về cuộc đời của nàng công chúa Merida – người dũng cảm đi ngược lại những quy định truyền thống và tự tay thay đổi số phận của mình. Bộ phim mang đến cho khán giả những cảnh quay hoành tráng, đầy tính phiêu lưu với khung cảnh vùng cao nguyên hoang dã, tươi đẹp của Scotland, tạo hình nhân vật ấn tượng, nội dung hấp dẫn, tất cả tạo ra sự cuốn hút đặc biệt khiến bộ phim trở thành một trong những tác phẩm điện ảnh được mong chờ nhất trong năm.
 
Brave là bộ phim phức tạp và tham vọng nhất của Pixar. Bộ phim cũng đánh dấu rất nhiều điều lần đầu tiên xuất hiện trong phim của hãng này: Đây là bộ phim đầu tiên mà nhân vật chính là nữ, lần đầu tiên các sự kiện lịch sử được kết hợp vào một thế giới tưởng tượng và đây cũng là cuộc phiêu lưu vĩ đại đầu tiên diễn ra trong thế giới tự nhiên của loài người.
 
Nội dung phim kể về cuộc hành trình của nàng công chúa Merida trong việc phá bỏ lề thói phong kiến xưa cũ, tự làm chủ cuộc đời chính mình. Không chịu sự áp đặt về hôn nhân của cha mẹ, cô đi sâu vào trong rừng và vô tình bắt gặp mụ phù thủy thần bí. Merida hy vọng rằng lời nguyền từ mụ phù thuỷ có thể thay đổi được quan điểm của hoàng hậu. Merida không thể ngờ rằng chuyện này lại mang lại tai họa cho gia đình cô, thậm chí cả cho cả vương quốc.
.
.
.
.